Yêu thương phụ nữ – hãy đồng hành cùng Orenji

Quyển sách “Mười hai người lập ra nước Nhật” rất hay. Trong đó người đầu tiên chính là thái tử Shotoku với phong cách “hay đâu âu đấy ”
Thái tử Shotoku là nhà tư tưởng lớn duy nhất trên thế giới đã khởi xướng tư tưởng gộp đạo. Tư tưởng này đã ăn sâu vào xương tủy người Nhật cho tới ngày nay.
Người Nhật thời đó muốn tiếp nhận Phật giáo như là một nền văn hóa mới mang từ những nước tiên tiến tới. Họ muốn học hỏi kỹ thuật mới, thời trang mới. Song, phải chối bỏ cái tôn giáo của tổ tiên truyền lại thì họ cảm thấy khó chấp nhận được. Tình trạng này đã có trong lịch sử thế giới biết bao nhiêu lần rồi.”

Xem tiếp chương này ở đây

Thực ra, văn hóa Việt Nam cũng hòa chung NHO, ĐẠO Giáo và PHẬT giáo vào một. Người dân vẫn vào và thấy bát hương, thấy tượng là cúi đầu lạy chứ không phân biệt thờ ai.
Trong các ngôi chùa được lập từ xưa, như chùa Hà chẳng hạn, chính điện vẫn thờ Phật, hậu điện hoặc một phía nào đó vẫn có ban thờ Mẫu.
Còn các ngôi chùa hiện đại, do các sư sang Nepal, Ấn độ học Phật giáo nguyên gốc về thì tuyệt nhiên không có ban thờ Mẫu. Ví dụ: chùa ba vàng, chùa Bái Đính..
Trong thời đại 4.0 này, thông tin đa chiều, nhiều quan điểm, đa phong cách, có lẽ tư tưởng của thái tử Shotoku là rất phù hợp. Không thể phủ nhận sạch trơn cái gì cũng đừng nên tin hoàn toàn một cái gì đó. Hãy xem điều gì tốt, đúng và phù hợp với mình ở giai đoạn nào đó thì sử dụng.
Phật đã nói rằng: khi qua sông thì cần chiếc bè, nhưng một khi đã đến bến bờ bên kia thì hãy vứt bỏ chiếc bè hoặc để lại cho người khác sử dụng, đừng ôm theo nữa.
Nhìn theo ngón tay sẽ thấy mặt trăng, nhưng nếu cứ nhìn mãi ngón tay thì chỉ thấy ngón tay mà thôi.


Với sứ mệnh yêu thương và chia sẻ với khó khăn của người phụ nữ, #Orenji cũng có chút thành tựu, có sản phẩm tốt, có cộng đồng quan tâm và yêu thương lẫn nhau, có sự tận tình và chăm sóc.
Tuy nhiên, “thế giới thật rộng lớn và nhiều việc để làm !” team Orenji rất thích tinh thần học hỏi chọn lọc của thái tử Shotoku và rất muốn được mở rộng, giao lưu, kết nạp các thành viên mới. Cũng với quan điểm đó, Orenji cũng ủng hộ các thành viên của mình học hỏi và chia sẻ những điều hay của các team khác.

Miễn là, bạn thấy “yêu thương phụ nữ lúc đầu bù tóc rối, lúc họ mệt mỏi và vất vả nhất” thì bạn hoàn toàn có thể tham gia Orenji để tiếp tục lan tỏa và chia sẻ điều đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *