Lịch sử ra đời Orenji

1. Orenji – Sản phẩm của Tình Yêu và Sự Cống Hiến

Orenji là công ty đặc biệt, được tạo ra bởi một gia đình với nhiều thế hệ tiến sĩ và thạc sĩ nổi tiếng, luôn đặt tình yêu thương và sự cống hiến làm nền tảng. Chúng tôi tự hào giới thiệu:

2. Gia đình Orenji:

Bức ảnh này của chúng tôi được chụp trong buổi lễ bảo vệ luận án tiến sĩ của TS. Trần Minh Hiếu, ngoài ra hội đồng Orenji còn có
  • TS. Vật lý Hoàng Đình Triển– Chồng của PGS. TS. Nguyễn Thị Hằng Phương
  • TS. Triết học Trần Minh Hiếu – Vợ của CEO ThS. Nguyễn Hoàng Trung

3. Hành Trình Đến Thành Công Của Tôi và Gia Đình

Để có được kết quả học tập xuất sắc như vậy, gia đình tôi đã phải đánh đổi, hy sinh rất nhiều để bố tôi có thể theo đuổi con đường học vấn, rồi từ đó đưa cả gia đình đi lên.
Bố tôi, PGS.TS Khoa học ngành Toán, bắt đầu học tại Đại học Vinh từ năm 1969. Tuy nhiên, vào năm 1970, ông lên đường nhập ngũ tham gia chiến tranh chống Mỹ. Sau khi đất nước được giải phóng vào năm 1975, ông quay lại Đại học Vinh và gặp mẹ tôi tại đó.
Năm 1979, bố mẹ tôi tốt nghiệp và kết hôn. Năm 1980, chị Phương ra đời, sau đó là tôi vào năm 1983 và em Minh vào năm 1986. Bố tôi tiếp tục học một mạch suốt 15 năm, từ 1979 đến 1994, bảo vệ cao học tại Đại học Vinh, đạt được học vị Tiến sĩ tại Đại học Sư phạm Hà Nội, và sau đó là Tiến sĩ Khoa học tại Đại học Paris 6, Pháp.
Tôi lớn lên trong tình yêu thương của mẹ, trong điều kiện gia đình vô cùng khó khăn. Mẹ thường tâm sự với tôi về những vất vả mà bà và nhiều phụ nữ khác phải đối mặt. Điều này giúp tôi thấu hiểu và chia sẻ sâu sắc hơn với phụ nữ.
Năm lớp 10, lần đầu tiên tôi đọc cuốn “Thuật yêu đương” của Thu Giang – Nguyễn Duy Cần và hiểu rõ hơn về những thảm cảnh của phụ nữ. Tôi nhận ra rằng hạnh phúc của phụ nữ không phải tự họ quyết định mà phụ thuộc vào người khác. Đàn ông được ăn ngon thì họ cảm thấy hạnh phúc, còn phụ nữ chỉ hạnh phúc khi bữa ăn họ nấu được đàn ông và con cái tán thưởng.
Tuy nhiên, niềm đam mê đầu tiên của tôi vẫn luôn là Khoa học và Công nghệ. Tôi đạt giải nhì học sinh giỏi quốc gia môn Tin học và sau đó vào lớp cử nhân tài năng của Đại học Công nghệ, Đại học Quốc Gia Hà Nội. Sau khi ra trường, tôi khởi nghiệp với công ty công nghệ hàng đầu Naiscorp. Chúng tôi được quỹ IDG Venture đầu tư mạo hiểm, được sang Mỹ đàm phán bán lại công ty cho Google. Năm 2019, chúng tôi nhận được vòng đầu tư thứ hai từ Softbank, trở thành công ty nổi tiếng với sản phẩm Socbay iMedia. Tháng 1 năm 2011, chúng tôi đón tiếp hai bộ trưởng Khoa học Công nghệ Hoàng Văn Phong và bộ trưởng Thông tin – Truyền thông Lê Doãn Hợp đến thăm. Trong các năm 2011 và 2012, tôi đã chủ nhiệm 4 đề tài khoa học cấp nhà nước về khoa học công nghệ.
Năm 2015, tôi tham gia các dự án số hóa của Cục Xuất bản, Bộ Thông tin – Truyền thông.
Có thể nói, tôi đã đạt được một số thành tựu trong lĩnh vực công nghệ. Một khi đã làm từng công việc, là tôi sẽ nghiêm túc, cẩn trọng và đạt thành quả.
Trong quá trình theo học các lớp chuyên khối A, học và làm việc trong môi trường công nghệ, tôi vẫn dành thời gian nghiên cứu về con người, về khoa học xã hôi.
Nhưng đến một lúc, tôi nhận ra rằng niềm đam mê thực sự của mình là tình yêu thương dành cho con người, đặc biệt là phụ nữ và những người phục vụ.
Tháng 10/2017, tôi quyết định thành lập công ty Orenji, mang trong mình tâm huyết và tình yêu thương để cống hiến cho cộng đồng.

4. Orenji – Sản Phẩm Từ ông bố có Tình Yêu Thương Đặc Biệt

Orenji được tạo ra bởi một người cha tận tâm chăm sóc và yêu thương con gái đặc biệt của mình. Con gái đầu lòng của tôi là trẻ tự kỷ, và cháu đã giúp tôi trưởng thành hơn, hiểu biết sâu sắc hơn về cuộc đời. Suốt 10 năm, từ 2012 đến 2022, tôi dành hai ngày cuối tuần để đưa con đi chơi, vì con tôi thích như vậy.
Nhưng chỉ chăm sóc trong gia đình cho con là chưa đủ, sau khi học xong lớp 5 tại trường tiểu học, con cần một môi trường mới để phát triển.
Tháng 9/2022, cùng với thầy Dương Quang Minh và các cộng sự, tôi thành lập Vườn Ươm Live Village, nơi trẻ tự kỷ được sống và phát triển bản thân. Mô hình này có sự góp sức của năm phụ huynh cùng thuê giáo viên và địa điểm cho các con học tập. Tổ chức Seroto của thầy Dương Quang Minh hỗ trợ đào tạo giáo viên về tâm thức và kỹ năng chuyên môn.
Mô hình vườn ươm hoàn toàn khác biệt với các mô hình chăm sóc trẻ tự kỷ đang có hiện nay.
Ví dụ: Chúng tôi tin rằng trẻ đặc biệt không đủ sức để sinh hoạt như người bình thường, nghĩa là học 5 ngày và nghỉ 2 ngày mỗi tuần. Tuần học của trẻ đặc biệt chỉ là 3 ngày: Thứ 2 và Thứ 3 đi học ở trường, Thứ 4 nghỉ, Thứ 5 và Thứ 6 tiếp tục học, Thứ 7 và Chủ nhật nghỉ cùng gia đình.
Là người đề ra học thuyết này, tôi đã tổ chức các buổi dã ngoại hàng tuần vào thứ 4, dẫn các cô giáo và các con đi thăm quan nhiều nơi, có những địa điểm xa như nhà thờ Đá Phát Diệm ở Kim Sơn, Ninh Bình hay thác Chòi ở Lương Sơn, Hoà Bình. Điều quan trọng là các con cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc.
Hàng tuần, tôi vẫn dành thời gian và công sức để yêu thương và hỗ trợ lớp trẻ đặc biệt này. Đến nay, chúng tôi đã gặt hái thành công, các con phát triển vượt bậc, thay đổi hoàn toàn về nhận thức, hành vi và có khả năng tự học.
Trong giai đoạn tiếp theo, tôi muốn nhân rộng mô hình Vườn Ươm Live Village ra toàn quốc, để giúp đỡ nhiều trẻ em và gia đình hạnh phúc hơn.
Orenji vẫn hỗ trợ cho các hoạt động phát triển và nhân bản Vườn Ươm.

5.Thương hiệu Orenji


  • Orenji = Orange  là quả cam trong tiếng Nhật
  • Ô – cảm xúc vỡ òa: Ngạc nhiên ! Liệu Orenji có thực sự hiệu quả như vậy không?
  • Ô – bông hoa anh đào: Biểu tượng của công nghệ nano Nhật Bản.Origin – nguyên gốc:Nguyên bản là nguyên tử, là các hạt nano!
  • Organic – tự nhiên: Sử dụng chất tẩy rửa nguyên chất, nguyên bản, thuận tự nhiên, không gây độc hại.
  • Ô – biểu tượng của tính KHÔNG: – Vòng lặp cuộc đời, mọi thứ về với cát bụi, sẽ cảm thấy bình an trước mọi việc
  • Ô – cuộc đời nở hoa:Bên trong mỗi người đều có một bông hoa. Cuộc đời chỉ nở hoa khi chúng ta làm được điều gì đó tốt đẹp cho ai đó. Nếu luôn ganh đua giành giật thì cuộc đời sẽ không bình an.
  • Khát khao lớn nhất của Orenji: cống hiến, để cuộc đời luôn nở hoa  !
  • Bạn hãy cùng chia sẻ 🌸Ô – cảm xúc vỡ òa🌸 với Orenji để bạn bè và người thân được biết.

6. Chi tiết công ty Orenji 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *