Chữa nhanh cảm cúm chỉ bằng 1 củ Gừng và 3 củ Tỏi

Gió mùa đông bắc cực mạnh kéo về, nhiệt độ ngoài trời chỉ còn 12-15 độ, trong khi nhiệt độ trong nhà chỉ tầm 20-25 độ.

Chênh lệch nhiệt độ lớn cộng với gió thổi mạnh rất dễ làm mọi người bị cảm lạnh.

Hôm nay, mình xin chia sẻ bài thuốc đơn giản, sử dụng tinh dầu trong GỪNG và TỎI để chữa bênh. Bài thuốc này được các vị sư chùa Hương, Hà nội – sống trong hang đá – sử dụng nhiều năm để tự chữa bệnh.

Gia đình tôi cũng đã sử dụng hơn 20 năm nay để chữa nhiều loại bệnh đặc biệt là cảm cúm.

Mẹ tôi Thu Ha Le đã báo cáo nội dung nghiên cứu này ở hội nghị năm 2012, ĐH Mahasarakham, Thái Lan. ội dung bài báo có ở phía dưới, tôi xin tóm tắt nội dung:

A. Chuẩn bị:

1. Gừng và tỏi có khối lượng bằng nhau, là 1 củ gừng + 3 củ tỏi. Rửa sạch, cạo qua vỏ, xay nhuyễn cùng với nhau, cho vào vật đựng là 1 cái chảo hoặc 1 nắp vung nồi to.

2. 1 lít cồn 96 độ hoặc 2-3 miếng cồn khô

B. Thực hiện:

1. Cho cồn vào hỗn hợp gừng tỏi và đốt, chúng ta sẽ xông bằng hơi tinh dầu Gừng + Tỏi bốc lên.- Nếu trùm chăn mỏng thì chỉ cần lửa nhỏ, ít cồ – Nếu không muốn trùm chăn thì vào phòng tắm, lửa to hơn, cởi bớt quần áo để hơi tinh dầu ngấm vào da 2. Lúc cồn cháy hết, các bạn nên cho 1 ít nước vào để giảm biệt độ của vật đựng rồi cho thêm ít cồn, đốt tiếp.

Lưu ý vật đựng rất nóng, nên cẩn thận để tránh bị bỏng. Lúc khay xông nóng thì không nên cho cồn nước vào. Sử dụng cồn khô sẽ an toàn hơ

3. Sau 10-15 phút xông, bạn sẽ ra mồ hôi, chữa cảm và khoan khoái dễ chịu

C. Chỉ định:

Phương pháp xông gừng tỏi có thể áp dụng cho mọi đối tượng, từ người già đến trẻ con.

Phương pháp xông nóng chữa hoặc giảm cơn đau của khá nhiều bệnh như đau lưng, đau khớp…

D. Lưu ý:

  • Nên dùng cồn khô cho an toàn
  • Cẩn thận khi đổ thêm cồn vào để đốt. Nên cho thêm 1 ít nước vào làm giảm nhiệt độ của khay đựng trước khi cho cồn mới vào

Nội dung bài báo

“Tác dụng chữa bệnh bằng xông đốt gừng tỏi” nhận được sự đánh giá cao tại HN Quốc tế về “Khoa học sức khoẻ, y học truyền thông Thái và y học thay thế”

Như tin đã đưa, báo cáo khoa học “Phương pháp chữa bệnh bằng xông đốt gừng tỏi” của nhóm tác giả Th.s Lê Thị Thu Hà, bà Nguyễn Thị Hoa, Bác sĩ Lê Thị Hồng Sơn – đại diện cho đoàn Viện Nghiên cứu và Phát triển công nghệ mới – đã được trình bày tại Hội nghị quốc tế “Khoa học sức khoẻ, y học truyền thong Thái và y học thay thế” từ ngày 20 đến 23 tháng 11 năm 2012 tại ĐH Mahasarakham, Thái Lan.

Sức thu hút của báo cáo không chỉ thể hiện ở việc trình bày lý thuyết mà còn nằm ở sự minh hoạ cụ thể ngay tại Hội nghị. Điều này được chứng minh là ngay sau phần thuyết trình, nhiều đại biểu các đoàn bạn như Thái Lan, Campuchia, Nepan, Srilanca và Lào đã xin chia sẻ thông tin.

Đặc biệt, sau khi Hội nghị kết thúc, phần chờ đợi nhất là phần xếp loại chất lượng báo cáo.

Sáng 02/01/2913, Viện Công nghệ mới đã nhận được Công văn cùng Giấy chứng nhận chất lượng nghiên cứu khoa học từ Ban tổ chức Hội nghị đối với “Phương pháp chữa bệnh bằng xông đốt gừng tỏi”. Xin chúc mừng nhóm tác giả và Th.s Lê Thị Thu Hà.

Hy vọng kết quả này sẽ khích lệ hơn nữa những nghiên cứu khoa học mới, có chất lượng, góp phần nâng cao hơn nữa mảng nghiên cứu khoa học của Viện nghiên cứu và Phát triển Công nghệ mới.

Công văn thông báo về chất lượng bài báo cáo "Phương pháp chữa bệnh bằng xông đốt gừng tỏi&quot
Công văn thông báo về chất lượng bài báo cáo “Phương pháp chữa bệnh bằng xông đốt gừng tỏi”
Giấy chứng nhận báo cáo "Phương pháp chữa bệnh bằng xông đốt gừng tỏi"
Giấy chứng nhận báo cáo “Phương pháp chữa bệnh bằng xông đốt gừng tỏi”

 Thu  Hà – Minh Hiếu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *