Cách lấy link bài viết trên Facebook

Hướng dẫn cách lấy link bài viết Facebook trên điện thoại, máy tính luôn là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Đây là cách để chia sẻ những bài viết thú vị đến bạn bè, người thân không sử dụng nền tảng mạng xã hội này. Với mỗi loại bài đăng, ảnh, video và thiết bị sử dụng để truy cập Facebook khác nhau cách để lấy link bài viết lại có 1 chút khác biệt. Cùng khám phá ngay cách lấy link bài viết FB trong bài viết dưới đây nhé.

Nếu thường xuyên được bạn bè gửi cho các đường link bài viết thú vị trên Facebook thì chắc bạn đã không còn quá xa lạ với các đường link dẫn đến bài viết trên Facebook.

Link bài viết Facebook là gì?

Link bài viết Facebook là địa chỉ bài viết Facebook, một đường link dẫn nhanh đến bài viết này mà để sử dụng bạn chỉ cần nhấn vào link hoặc copy link và dán vào ô tìm kiếm trên trình duyệt bất kỳ.

Tùy theo chế độ của bài viết mà đường link này có thể sử dụng ngoài ứng dụng hay không. Thông thường chỉ các bài viết công khai mới có thể xem bài viết bàng đường link mà không cần đăng nhập Facebook.

Đường link Facebook là phương pháp cực tiện lợi để lưu trữ, dẫn nguồn, chia sẻ,… Một bài viết Facebook. Với mỗi dạng bài viết khác nhau hay thiết bị sử dụng truy cập Facebook khác nhau cách lấy link bài lại có sự thay đổi. Cùng xem hướng dẫn lấy link bài viết Facebook trên điện thoại, máy tính dưới đây nhé.

Các thiết bị điện tử chạy hệ điều hành iOS như điện thoại iPhone, iPad thường có cách thức hoạt động tách biệt hoàn toàn so với các thiết bị khác. Để lấy đường link của bài đăng Facebook thì cách thực hiện của hệ điều hành này thống nhất chung cho tất cả các bài theo các thao tác sau:

  • Bước 1: Tại bảng tin Facebook chọn chức năng chia sẻ nằm dưới mỗi bài đăng.
  • Bước 2: Chọn tùy chọn khác trong danh sách các chức năng chia sẻ bài viết.
  • Bước 3: Chọn “Sao chép” để copy lại đường link dẫn đến bài viết Facebook.

trên ios

Mẹo hay: Khôi phục bài viết đã xóa trên Facebook đơn giản nhất 2022 tại đây!

Với ứng dụng Facebook trên Android, cách lấy link bài viết Facebook không quá thống nhất và rõ ràng. Tùy vào dạng bài đăng mà cách chia sẻ sẽ có phần khác biệt như sau:

  • Cách lấy link bài đăng Facebook: Trên bảng tin Facebook chọn dấu ba chấm “…” hoặc dấu trỏ xuống “v” ở phần góc phải phía trên bài đăng sau đó chọn tính năng “Sao chép liên kết”

trên điện thoại Android

  • Cách lấy link ảnh Facebook: Nhấn vào hình ảnh muốn chia sẻ sau đó ấn giữ đến khi các chức năng tương tác với ảnh hiển thị lên. Chọn chức năng “Chia sẻ ra bên ngoài để chia sẻ ảnh.

trên android

Cách thực hiện này có phần hơi lòng vòng bởi người dùng cần thực hiện bằng 2 thiết bị điện tử khác nhau. Tuy nhiên, nó tỏ ra 100% hiệu nghiệm và có thể áp dụng trên cả điện thoại iOS và Android. Để thực hiện bạn làm như sau:

  • Bước 1: Chọn chức năng lưu bài viết, lưu hình ảnh trên Facebook
  • Bước 2: Truy cập Facebook trên máy tính, mở menu và chọn mục “Đã lưu”.
  • Bước 3: Bấm vào tin muốn lấy liên kết và copy đường link trên thanh tìm kiếm của trình duyệt.

Lấy link bài đăng facebook trên điện thoại bằng chức năng Lưu liên kết, lưu bài đăng

Với công cụ là máy tính, cách lấy liên kết đến bài đăng, ảnh và video trở nên dễ dàng hơn bất cứ công cụ nào. Đặc biệt bạn có thể lấy link bài đăng theo nhiều cách khác nhau và tùy theo hình thức bài đăng mà cách lấy link bài viết Facebook trên máy tính lại có đôi chút khác biệt. Cụ thể:

Nếu bạn đang ở trang trực tiếp của bài đăng, ảnh và video thì link liên kết được nằm ngay trong thanh tìm kiếm của trình duyệt.

Cách lấy bài đăng facebook trên máy tính

Trường hợp đang ở bảng tin Facebook và bắt gặp bài đăng muốn thực hiện cách lấy link bài viết Facebook bạn có thể nhấn vào phần thời gian post bài nằm dưới tên nick để đến với trang trực tiếp của bài đăng và lấy link trên thanh tìm kiếm. bạn cũng có thể nháy chuột phải vào thời gian và chọn “sao chép địa chỉ liên kết” để copy link.

Cách lấy bài đăng facebook trên máy tính

Với các bài chia sẻ, để lấy link bài viết fb trên máy tính bài đăng nguồn bạn vẫn áp dụng cách này nhưng thời gian sẽ lấy ở khung bài đăng chia sẻ. Bạn cũng có thể lấy link bài viết nguồn của bài đăng chia sẻ bằng cách nhấn vào dòng trạng thái chia sẻ bài viết để dẫn trực tiếp đến bài đăng gốc sau đó copy link.

 trên máy tính

Để lấy link của hình ảnh Facebook bạn có thể nhấn trực tiếp vào hình ảnh và copy link hiển thị trên thanh tìm kiếm của trình duyệt. Một cách khác nhanh hơn là nháy chuột phải vào hình ảnh muốn dẫn link và chọn “Sao chép địa chỉ hình ảnh”.

Cách lấy bài đăng facebook trên máy tính

Trên đây là tổng hợp 1 số cách lấy link bài viết Facebook trên điện thoại máy tính 1 cách dễ dàng nhất. Chúc bạn thực hiện các thủ thuật Facebook này thành công và lấy được cho mình những đường link dẫn đến bài đăng thú vị trên Facebook. Theo dõi các chuyên mục khác của chúng tôi để có thêm nhiều mẹo vặt công nghệ hữu ích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *