10 sự thật thú vị về loài muỗi

Tại sao muỗi cắn lại gây ngứa, tại sao chỉ có muỗi cái mới hút máu… Cùng tìm lời giải đáp cho những câu hỏi này nhé!

1. Muỗi là động vật gây ra cái chết nhiều nhất trên Trái Đất

Chúng ta thường nghĩ cá mập, gấu, chó sói và các động vật nguy hiểm khác mới là nguyên nhân gây ra cái chết nhiều nhất cho con người. Nhưng theo thống kê, trong tổng số những ca con người chết vì động vật, muỗi gây ra hầu hết các trường hợp tử vong hàng năm. Chúng là nguyên nhân gây ra các căn bệnh chết người như sốt rét, sốt xuất huyết, sốt vàng da và viêm não.

2. Chỉ có muỗi cái mới hút máu

Muỗi đực thường hút mật, phấn hoa, nhựa cây, dịch hoa quả; muỗi cái mới là những kẻ hút máu thực sự. Muỗi cái không hút máu người và động vật để nuôi sống cơ thể của mình mà dùng lượng máu hút được đó để sản xuất ra trứng. Khi đã hút máu xong, chúng sẽ nghỉ ngơi trong 2-3 ngày để cơ thể sản xuất ra protein, sắt từ máu rồi tạo ra các amino acid và dùng nó để tạo ra trứng.

3. Loài muỗi bị thu hút bởi một cơ thể đẫm mồ hôi

Khi cơ thể đổ mồ hôi, sẽ sản sinh ra một lượng khí cacbon dioxit nhất định, loại khí này rất thu hút muỗi. Vì vậy nếu bạn thức dậy với cơ thể đầy nốt muỗi đốt , không hẳn vì bạn có loại máu ‘ngọt’ như nhiều người vẫn nghĩ, hãy đảm bảo là mình đã tắm sạch sẽ trước khi đi ngủ.

4. Để hút hết toàn bộ máu của một người, muỗi cần khoảng 1,2 triệu lần hút máu liên tục

Loài muỗi sẽ mất khoảng 1,2 triệu lần cắn để có thể rút toàn bộ máu trong cơ thể con người. Vì vậy, cực kì khó để con người chết vì mất máu do muỗi cắn, nhưng con người lại chết vì những bệnh mà chúng lây truyền.

5. Muỗi cũng trốn mùa đông

Muỗi là những sinh vật máu lạnh, vì vậy chúng dựa vào nhiệt độ bên ngoài để bay ra ngoài. Khi nhiệt độ xuống dưới 50 độ Fahrenheit (khoảng 10 độ C) chúng sẽ tìm một nơi nào đó để ở cho đến khi thời tiết trở nên tốt hơn.

6. Muỗi chỉ sống được khoảng 2 tháng

Muỗi có tuổi thọ rất ngắn. Muỗi đực chỉ sống được khoảng mười ngày. Muỗi cái có thể sống đến tám tuần và đẻ trứng ba ngày một lần.

7. Muỗi có mặt trên Trái Đất từ 210 triệu năm trước

Muỗi xuất hiện từ kỷ Jura (khoảng 210 triệu năm trước). Chúng đã gây ra nhiều phiền nhiễu trong lịch sử, vì vậy chúng đã xuất hiện trong các tác phẩm văn học, lịch sử, bao gồm cả các tác phẩm của Aristotle vào những năm 300 trước Công nguyên.

8. Tại sao muỗi thích bay vo vo quanh đầu?

Như đề cập ở trên, muỗi bị thu hút bởi khí cacbon dioxit. Chúng nhận biết được khí này từ khoảng cách 100 feet (khoảng hơn 30 m), và thích bay quanh đầu chúng ta nơi khí cacbon dioxit được thở ra từ mũi và miệng.

9. Tại sao muỗi cắn lại gây ngứa?

nnĐó là vì nước bọt của muỗi, chúng tiết nước bọt này vào cơ thể con mồi (và tất nhiên là cả con người) để hoạt động như một thuốc gây tê trong khi chúng hút máu. Vì vậy nhiều người không nhận ra khi mình bị muỗi đốt trong vài giây đầu tiên. Triệu chứng ngứa và sưng thực sự là một phản ứng của hệ thống miễn dịch với kháng nguyên có trong trong nước bọt của những con muỗi. Nước bọt này của muỗi cũng hoạt động như một chất chống đông máu, ngăn ngừa máu đông vì thế muỗi có thể tự do hút máu cho đến khi chúng đã no nê.

10. Orenji hương sả chanh công nghệ Nano Nhật bản đuổi muỗi rất hiệu quả

Đuổi muỗi Orenji kết hợp tinh chất Citronelal, Citriodiol (p-Menthane-3,8dio) trong tinh dầu Sả Chanh, Bạch Đàn Chanh, tinh dầu đuổi muỗi: Tràm, Quế, Bạc Hà và tinh dầu Cam Ngọt Mỹ với công nghệ nano Nhật Bản. Sản phẩm không chứa DEET.

? Nhờ tăng cường tinh dầu Cam Ngọt Mỹ, thời gian giữ mùi hương tăng lên 50%
? Tăng thành phần Bạch Đàn Chanh giúp hiệu quả đuổi muỗi tăng từ 4 giờ lên 6 giờ.

CÔNG DỤNG:

  • Lưu hương lâu, đuổi muỗi hiệu quả đến 6 giờ; Đuổi kiến, gián trong 7-10 ngày. Không sát sinh, không làm chết côn trùng
  • Làm dịu ngứa, giảm sưng ở vết côn trùng đốt (ong, muỗi, kiến.. ).
  • Khử mùi, tiêu diệt vi khuẩn, nấm mốc, nhiều tầng hương thơm ngát, làm nước thơm xịt phòng cao cấp.

Cách dùng:

  • – Xịt vào không khí, chăn màn, bông vải, góc kín.. để xua đuổi côn trùng. Sau khi xịt, nên mở cửa 5-10 phút để muỗi cũ bay ra khỏi phòng. Đóng cửa phòng lại để muỗi mới không bay vào.
  • – Xịt vào ống quần, ống áo, trước khi đi dạo trong công viên, đi rừng… để tránh muỗi, vắt.

Lưu ý:

  • Khi dùng cho trẻ dưới 2 tuổi, không nên xịt vào da mà chỉ nên xịt vào khăn màn để gần trẻ hoặc xịt trực tiếp vào tay rồi xoa lên quần áo của trẻ.
  • Nếu xịt vào da và bị dị ứng bởi các thành phần sản phẩm, bạn nên rửa bằng xà phòng, nước sạch. Tránh rơi vào mắt hoặc vết thương hở, để xa tầm tay trẻ em.

Thành phần:

Nước tinh khiết, tinh dầu sả chanh, quế, bạc hà, bạch đàn chanh, tràm, cam ngọt mỹ, dung dịch nano, cồn < 10%

Bảo quản:

Bảo quản nơi khô mát, tránh ánh sáng.

3 dung tích cho mn lựa chọn: 40 k/100ml, 75 k/250ml, 150 k/600ml – càng to càng tiết kiệm

Mời các bạn xem  thêm:

Các câu hỏi thường gặp về Orenji
Góp ý, chia sẻ về sản phẩm Orenji
Các sản phẩm của Orenji

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *